clip hot

Home > Làm gì khi bí ý tưởng để viết bài viết mới cho BLog

Làm gì khi bí ý tưởng để viết bài viết mới cho BLog

Nếu bạn nào viết Blog hẳn cũng sẽ có một giai đoạn như mình thế này, lúc mới tạo blog thì viết bài không biết mệt ấy, ngày viết cho nó vài bài vậy, không cần biết bài viết chất lượng không nhưng cứ phải viết vài bài đã. Sau một thời gian thì ngày còn 1,2 bài, và sẽ là vài ngày không có bài viết nào. Bạn rơi vào tính trạng bí ý tưởng, không biết bài viết tiếp theo sẽ viết về vấn đề gì, ngại tìm cho mình một vấn đề để viết, vậy bài viết này mình sẽ bàn đến vấn đề này.

Tìm kiếm ý tưởng ở đâu khi bị bí khi viết bài mới cho Blog?

qbeats-blog-post-how-does-qbeats-integrate-with-wordpress57d607e881ebb_ce9a98a2f800aa7866d23c50c0ddfb72

Tại sao bạn lại bị rơi vào tình trạng bí ý tưởng.

Khi bạn nhìn bLog của mình, muốn viết cho em nó 1,2 bài viết nhưng dường như bạn có một cảm giác ngại nhẹ nhẹ, không biết viết về gì, đề tài gì, cứ lăn lăn chuột Facebook giết thời gian và sau vài tiếng, kết quả vẫn vậy, blog bạn vẫn giống 3 ngày trở về trước, làm sao để thoát được ra khỏi cảm giác này đây?

Hãy hiểu tới sự quan trọng của viết bài thường xuyên

blog-promotion

Khi bạn viết bài thường xuyên, google sẽ đánh giá rất cao trang blog của bạn, hệ thống tìm kiếm sẽ tin tưởng Website của bạn hơn và ưu ái hơn trong hiển thị tìm kiếm. Mặt khác nếu Blog của bạn có những độc giả đã quan tâm, có lưu lại trang web , có nhớ tên trang web thì họ sẽ yêu thích trang blog của bạn hơn và sẽ không bị tình trạng mất đi độc giả trung thành. Hơn nữa cố gắng đăng được bài chăm chỉ theo định kì một thời gian thì bạn sẽ quen với việc này, và không bị phát sinh tâm lí như trên nữa.

Hãy xem các Blog bạn bè của bạn viết về gì.

blog

Khi viết blog thì không nên chỉ biết tới Blog của mình, hãy tìm cho mình những blog bạn bè, lưu đường link blog họ lại, và để dành trường hợp bạn không biết đăng gì, hãy lượn lờ một vòng các Blog đó, biết đâu sẽ có những ý tưởng hay ho cho bạn mà không phải ngồi ngán ngẩm nữa. Hơn nữa có một danh sách các Blog liên quan tới Blog bạn bạn cũng sẽ có một vài chỗ đẹp hợp lí để bình luận “dạo” quảng bá cho BLog của mình hơn, hoặc đơn giản là xin 1 backlink từ phần tên.

Hãy xem họ chia sẻ những gì trên mạng xã hội.

adobe_blog-header-images_1640x920_35-1024x574

Đa số những người rơi vào tình trạng “không biết làm gì” thường ngồi không, lăn lăn chuột trên các mạng xã hội. Thay vì chỉ đọc các dòng trạng thái hay xem các ảnh được đăng lên thì sao bạn không để ý bạn bè của mình đang chia sẻ cho nhau xem những gì trên Facebook, Twitter, Instagram, …vv nhỉ, mình chắc chắn nó không phải link spam thì sẽ là những vấn đề hot được giưới trẻ quan tâm hiện nay, nhưng Bầu cử tổng thống Mĩ chẳng han :v

Hãy post một bài viết chém gió cho BLog của bạn.

huong-dan-8-meo-don-gian-de-viet-mot-bai-dang-blog-hieu-qua

Nếu hết các cách trên vẫn không cho bạn một ý tưởng hoặc cảm hứng đăng bài thì hãy làm như mình đây, đăng luôn một bài viết bàn về việc “Làm gì khi bí ý tưởng để viết bài viết mới cho BLog” luôn, mình không phải tìm nhiều ý tưởng, viết không cần tìm nhiều nguồn bới vì đều là quan điểm cá nhân của mình, mình nghĩ sao thì viết ra vậy thôi. Viết BLog không hẳn viết để Seo để lên top, blog có thể là nơi chém gió, lưu lại các kỉ niệm cá nhân mà.

Trên đây chỉ là quan điểm cá nhân của mình, BLogger nào có ý tưởng hay để thoát khỏi tình trạng bí ý tưởng hằng ngày có thể để lại bình luận cho mọi người cùng tìm nhiều nhé. THank All

 

Làm gì khi bí ý tưởng để viết bài viết mới cho BLog by me